12/05/2021

Thông báo về việc tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp năm 2021

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp.

2. Thời gian và địa điểm nhận bài dự thi

2.1. Thời gian: Từ ngày 04/5/2021 đến 14/6/2021.

2.2. Địa điểm nhận bài dự thi: Phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng (P.203, tầng 2, nhà H1).

Lưu ý: Khi thí sinh nộp bài dự thi kèm theo thông tin đầy đủ (theo biểu mẫu số 1 gửi kèm).

3. Nội dung và quy định về bài dự  thi

3.1. Nội dung

Thí sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 có thể chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh (chị) yêu thích, một cuốn sách làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh (chị).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, anh (chị) có kế hoạch và  biện pháp gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc sách đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

3.2. Quy định về bài dự thi

- Thí sinh dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập (không làm bài thi theo nhóm).

- Thí sinh có thể trình bày tác phẩm dự thi bằng một trong các hình thức: viết hoặc quay video clip (video, audio) và phải trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong đề thi..

- Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt.

- Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, độ dài bài dự thi không quá 10.000 từ; tuyệt đối không được sao chép từ Internet hoặc sao chép lẫn nhau.

- Đối với bài dự thi bằng hình thức quay clip có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về bản quyền. Thời lượng của clip tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv…

- Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh. Các trường hợp sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi phải có trích dẫn nguồn đầy đủ.

- Các thí sinh gửi xác nhận đã tham gia hoạt động khuyến đọc tại trường học, địa phương, cộng đồng về Ban Tổ chức sẽ được điểm khuyến khích của Cuộc thi.

- Bài thi khi được lựa chọn tham gia dự thi phải chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi văn bản và không có bất kì ký hiệu nào khác ghi trên bài.

Dữ liệu đính kèm:

Kem TB Cuoc thi Dai su Van hoa doc 2021.docx [16959 Kb]