25/04/2019

Đồng Tháp đất nước con người: Tập ảnh nhiều tác giả

Đồng Tháp đất nước con người : Tập ảnh nhiều tác giả. - Hà Nội : Hội Văn học nhà văn, 2012. -. - 133 tr. : ảnh chụp ; 22 cm.

Đồng Tháp Đất nước Con người là tập ảnh của nhiều tác giả, được tuyển chọn từ kho ảnh đa dạng và phong  phú của các nhà nhiếp ảnh tỉnh Đồng Tháp dẫn dắt chúng ta đi qua từng mùa nước nổi,  những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh thẳm, hay là những cánh đồng sen hồng rực rở mời gọi lữ khách đã làm nên một đặc trưng riêng của một vùng sông nước, đã đi  vào tâm thức của du khách trong và ngoài nước.

Hình ảnh vườn quốc gia Tràm Chim-Tam Nông, nổi tiếng với loài sếu đầu đỏ; làng nghề dệt chiếu Định Yên- Lấp Vò với chợ chiếu đêm, nét sinh hoạt độc đáo có một không hai của miền sông nước cửu long; quýt hồng Lai Vung, nem Lai Vung nức tiếng cả nước; khu di tích Gò Tháp, thuộc nền văn minh Óc-eo, vương quốc Phù Nam xưa; làng hoa Sa Đéc; khu di tích Nguyễn Sinh Sắc; khu sinh thái Gáo Giồng; rừng tràm Xẻo Quýt-huyện Cao Lãnh…đến những hình ảnh sự kiện tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh-quốc phòng trong công cuộc công nghiệp hóa-Hiện đại hóa tỉnh nhà trên bước đường đổi mới, phát triển và hội nhập.

 “Đồng Tháp Đất nước Con ngườitập ảnh không chỉ nhằm giới thiệu sự phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh tỉnh nhà mà còn mang ý nghĩa quan trọng và sâu sắc hơn nữa là: Nghệ thuật nhiếp ảnh quảng bá, giới thiệu đất  nước con người Đồng Tháp năng động, phát triển  và hội nhập.

Chi tiết: http://thuvien.dthu.edu.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-34238.html

 Xin trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc, tại Trung tâm Thông tin- Thư viện Lê Vũ Hùng Trường ĐH Đồng Tháp.