25/04/2019

40 năm ký Đồng Tháp

40 năm ký Đồng Tháp / Nhiều tác giả. - Đồng Tháp : Hội Nhà Văn Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Đồng Tháp, 2016. -. - 262 tr. ; 24 cm.

Quyển sách “ 40 năm ký Đồng Tháp” Tháp Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn năm 2105 là tập hợp các tác phẩm đã in trên báo Văn nghệ Đồng Tháp. Bạn đọc có thể tìm thấy trong quyển sách này là một Đồng Tháp của những ngày đầu giải phóng với đủ những gian truân, nhọc nhằn . Để giờ đây bao vùng đất hoang trở thành cánh đồng lúa trĩu bông , bao công trình mộc lên trên vùng đất khô cằn khắc nghiệt. Rồi nhiều mô hình, nhiều giải pháp để tạo điều kiện cho bà con nông dân thoát đói, thoát nghèo đời sống được cải thiện.

Quyển sách này là một phần của lịch sử Đồng Tháp được ghi nhận qua các thể loại kí, báo chí và văn học của những văn nghệ sĩ Đồng Tháp, được thể hiện một cách trung thực và sinh động. Những cái tên như Tân Phú, Giồng Găng, Bình Thành…sẽ gợi cho người đọc kí ức một thời đã qua “nửa năm nắng hạn, nửa mùa nước dâng”, một thời mà con người ở Đồng Tháp, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến trước đây từng bước qua mọi trở ngại đi lên bằng nội lực của chính mình. Những Tam Nông, Tân Hồng, Tháp Mười, Hồng Ngự sau bốn mươi năm đã được khắc họa và gởi theo đó là tấm lòng của văn nghệ sĩ Đồng Tháp dành cho từng vùng đất, từng con người nơi đây.

Trong “40 năm Ký Đồng Tháp”, chúng ta còn thấy thấp thoáng trong những thay đổi, những thành công, những thắng lợi của Đồng Tháp trên mọi lĩnh vực sau 40 năm là những trăn trở, của các cấp lãnh đạo. Nhìn lại những gì Đồng Tháp đã đi qua, chúng ta sẻ thấy những đổi thay hôm nay là kỳ tích và càng thêm tin ở tương lai. Nhất là khi Đồng Tháp tập trung thực hiện các đề án lớn tái cơ cấu nghành nông nghiệp, phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết: http://thuvien.dthu.edu.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-34239.html

Xin trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc, tại Trung tâm Thông tin- Thư viện Lê Vũ Hùng Trường ĐH Đồng Tháp.